Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại bị tố tát nhân viên quét rác

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Lescouhier tiếp tục vướng vào cáo buộc ẩu đả với một nhân viên vệ sinh môi trường ở Seoul.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết bà Xiang Xueqiu, vợ đại sứ Bỉ Peter Lescouhier, đã xô xát với nhân viên quét dọn trong một công viên ở trung tâm thủ đô Seoul hôm 5/7, sau khi chổi của người này chạm vào bà Xiang.

Theo các sĩ quan cảnh sát, hai người dường như đã ẩu đả, nhưng khi cảnh sát tới hiện trường, hai người họ đều không muốn đối phương bị xử phạt.

Vợ đại sứ Bỉ được cho là đã bị nhân viên quét rác xô ngã xuống đất và bà đã tới bệnh viện gần đó. Nhân viên quét rác trong khi đó tới đồn cảnh sát để trình báo đã bị bà Xiang tát vào mặt và muốn được hỗ trợ tố cáo.

Vợ chồng đại sứ Peter Lescouhier trong một cuộc phỏng vấn năm 2019. Ảnh: Arirang.

Vợ chồng đại sứ Peter Lescouhier trong một cuộc phỏng vấn năm 2019. Ảnh: Arirang.

Bà Xiang hồi tháng 4 từng bị phát hiện đánh vào đầu nhân viên trong cửa hàng bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng. Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp ngỏ ý muốn kiểm tra, Xiang đã tát vào mặt cô này.

Sự cố đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau đó, khiến một số người Hàn Quốc phẫn nộ và yêu cầu đại sứ quán Bỉ xin lỗi. Đại sứ Lescouhier sau đó thay mặt vợ xin lỗi, cho rằng hành động của bà “dù trong hoàn cảnh nào cũng không thể chấp nhận”.

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 23/6 dừng điều tra vụ vợ đại sứ Bỉ đánh người với lý do bà Xiang được miễn trừ ngoại giao và nạn nhân cũng không muốn truy tố bà.

Bộ Ngoại giao Bỉ hồi tháng 5 thông báo đại sứ Lescouhier sẽ mãn nhiệm và rời nhiệm sở trong vài tuần tới. Tuy nhiên, ông tới nay vẫn giữ chức vụ đại sứ và được cho là sẽ về nước vào mùa hè.

Ngọc Ánh (Theo Yonhap)