Vũ Hán Kêu Cứu-TC Chấp Nhận Chuyên Gia Mỹ

 • Vũ Hán Kêu Cứu-TC Chấp Nhận Chuyên Gia Mỹ

*ĐỀ TÀI NÓNG BỎNG HÔM NAY:

 • 1-ẢNH FUNNY Ý NGHĨA
 • 2-LỜI KÊU CỨU TỪ VŨ HÁN Luật sư kiêm đạo diễn truyền hình TC Trần Thu Thực phát ra.
 • 3-TC chấp nhận để chuyên gia Mỹ giúp điều tra virus Vũ Hán
 • 4-Trưởng khoa Đại học Harvard bị truy tố vì nhận hàng triệu USD từ TC.
 • 5-HUAWEI LÀ ÁC MỘNG CỦA NHÂN LOẠI
 • 6-SA CHI LỆ GIÓI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ
 • 7-CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ QUÂN ĐOÀN ÁO TRẮNG CỦA MỸ.

***

*                                ***

 • LỜI KÊU CỨU TỪ VŨ HÁN Luật sư kiêm đạo diễn truyền hình TC Trần Thu Thực phát ra.

*TC chấp nhận để chuyên gia Mỹ giúp điều tra virus Vũ Hán

 • Xuân Thành 
 • Thứ Bảy, 01/02/2020 •

Sau khi ban đầu từ chối yêu cầu hỗ trợ của Mỹ, TC cuối cùng đã đồng ý cho phép các nhà chức trách Mỹ từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh dịch (CDC) tham gia vào một cuộc điều tra về khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do virus corona Vũ Hán lây lan nhanh chóng.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ Alex Azar cho biết ông rất vui khi TC đã đồng ý cho phép một đội ngũ chuyên gia của CDC đến đó.

Chúng tôi đã rất rõ ràng về những gì chúng tôi chưa biết về virus này, chúng tôi không biết đầy đủ thông tin về sự truyền nhiễm của nó và về hồ sơ nghiêm trọng của nó,” ông Azar nói với Fox News.

Chúng tôi sẽ chấp nhận lời mời tham gia vào đội ngũ chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ triển khai tới Trung Quốc để hỗ trợ các chuyên gia Trung Quốc tại hiện trường nghiên cứu về virus này, lấy tất cả thông tin về cả việc ngăn chặn lây lan tại Trung Quốc, cũng như sự lây lan toàn cầu của virus này,” ông Azar nói thêm.

Việc nghiên cứu về nguồn gốc và đặc tính của virus tại tâm dịch Vũ Hán sẽ là rất quan trọng cho việc hiểu được cách thức chống virus. Một nghiên cứu của 35 chuyên gia y tế, phần lớn là người Trung Quốc, phát hành trên tạp chí khoa học The Lancet hôm thứ Năm (30/1) cho rằng virus Vũ Hán có liên quan chặt chẽ với virus giống SARS có nguồn gốc từ dơi.

Mặc dù phân tích cấu trúc gen virus cho thấy dơi có thể là vật chủ ban đầu của loại virus này, nhưng một động vật được bán tại chợ hải sản ở Vũ Hán có thể là vật chủ trung gian lây virus này sang người,” theo báo cáo nêu trên.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn rất nhiều nghi ngờ về nguồn gốc của virus, cựu Quản lý cấp cao các dự án của Hội Chữ Thập đỏ Trung Quốc Nhậm Thụy Hồng (Ren Ruihong) cho rằng: “Virus corona mới rất phù hợp với đặc trưng của vũ khí sinh hóa. Tôi cảm thấy phòng thực nghiệm đối với loại virus như thế này, vì sao địa điểm họ lựa chọn lại là Vũ Hán, nơi có dân cư đông đúc và giao thông phát triển? Cũng không có nơi nào dễ dàng lan truyền dịch bệnh giống như nơi này nữa, bạn không cảm thấy điều này có gì đó khó hiểu không? Hiện giờ tôi không nghĩ được rõ ràng. Việc này đành xem xem có nhiều thông tin hơn được đưa ra hay không.

Ông Eric Feigl-Ding, nhà Dịch tễ học thuộc Đại học Harvard mới đây cũng chia sẻ thông tin trên Twitter chỉ ra, ĐCSTQ từ lâu đã nghiên cứu về virus corona chủng loại mới.

Một ngày trước khi Bộ trưởng Azar thông báo Trung Quốc sẽ cho phép các chuyên gia của CDC tới Trung Quốc, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã từ chối trả lời liệu có bất kỳ người Mỹ nào được phép gia nhập đội ngũ chuyên gia quốc tế do WHO lãnh đạo tới Trung Quốc hay không.

CDC của Mỹ được quốc tế nhìn nhận rộng rãi là một trong những tổ chức có kinh nghiệm nhất trong việc đối phó với các loại virus corona gây chết người, trong đó có hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) bùng phát năm 2002-2003 và hội chứng suy hô hấp Trung Đông (MERS) năm 2012.

Ông Azar đầu tuần này đã tiết lộ rằng chính quyền Trump từ ngày 6/1 đã yêu cầu Trung Quốc cho phép Mỹ cử đội ngũ của CDC tới vùng tâm dịch, nhưng Bắc Kinh từ chối. Ông Azar không giải thích tại sao Trung Quốc lúc đó từ chối nhưng nói rằng ông hy vọng vấn đề này sẽ được giải quyết.

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow tối thứ Tư 29/1 (giờ Mỹ) cho biết Tổng thống Trump và các cố vấn hàng đầu đã thảo luận về khủng hoảng virus corona trong một cuộc họp tại Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc  và đã chấp nhận “lời mời” từ Trung Quốc để điều động “đội ngũ chuyên gia CDC rất giỏi của chúng tôi” tới Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa ra quyết định này và chúng tôi rất vui để làm điều đó…,” ông Kudlow nói với Fox Business. “Chúng tôi muốn giúp đỡ bằng mọi cách có thể. Chúng tôi có rất nhiều người rất thông minh, biết cách đối phó với những vấn đề sức khỏe cộng đồng như thế này.

Xuân Thành

https://trithucvn.net/the-gioi/trung-quoc-chap-nhan-de-chuyen-gia-my-giup-dieu-tra-virus-vu-

***

Trưởng khoa Đại học Harvard bị truy tố vì nhận hàng triệu USD từ TC.

Trưởng khoa Đại học Harvard bị truy tố vì ‘nhận hàng triệu USD’ của Trung Cộng để đánh cắp công nghệ Mỹ

Andy

Quý Khải | Feb 1, 2020

Khuôn viên đại học Harvard (ảnh: Wikimedia Commons).

Giáo sư Charles Lieber – chủ nhiệm khoa Hóa học và Hóa sinh học của Đại học Harvard – đã bị cáo buộc nhận tiền tài trợ từ Trung Cộng nhưng không khai báo trung thực, theo CNN.

 Chính quyền liên bang ngày 28/1 cho biết, vụ việc của GS. Charles Lieber (60 tuổi) đã cho thấy “mối đe dọa đang diễn ra” khi Trung Cộng  sử dụng các chương trình “câu kéo” học giả và nhà nghiên cứu nhằm đánh cắp công nghệ và công trình nghiên cứu của Mỹ.

Giáo sư Lieber là một trong ba người bị nhà chức trách Mỹ truy tố cấp liên bang với cáo buộc nói dối khi phủ nhận sự liên quan của họ với   

chính quyền  Trung Cộng , cơ quan công tố bang Massachussetts cho biết trong cuộc họp báo ngày 28/1.

Công tố viên Andrew Lelling cho rằng GS Lieber đã không khai báo trung thực về việc hợp tác với một số tổ chức Trung Cộng , nơi ông nhận được hàng trăm nghìn USD tiền tài trợ.

Theo hồ sơ của tòa án ở Massachusetts, nhóm nghiên cứu của giáo sư Lieber đã nhận tài trợ hơn 15 triệu USD từ Viện Y tế Quốc gia và Bộ Quốc phòng Mỹ. Cáo trạng cho biết, GS. Lieber đã nói dối về mối quan hệ của mình với Đại học Công nghệ Vũ Hán (WUT) tại Trung Cộng và một hợp đồng mà ông đã ký theo chương trình chiêu mộ nhân tài của Trung Cộng nhằm thu hút các nhà khoa học cấp cao đến nước này.

 Ông đã được trường đại học của Trung Cộng trả 50.000 USD mỗi tháng và được nhận thêm 1,5 triệu USD để thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ nano tại Đại học Công nghệ Vũ Hán.

Trong buổi họp báo hôm qua, công tố viên Lelling cho rằng vụ Lieber cho thấy “mối đe dọa liên tục” từ chương trình “câu kéo” học giả và nhà nghiên cứu ở Mỹ của Trung Cộng nhằm đánh cắp công nghệ và công trình nghiên cứu.

Giáo sư Charles Lieber, chủ nhiệm Khoa Hóa sinh và Hóa học tại Đại học Harvard, Mỹ (ảnh: CNN).

Đại học Harvard xem các cáo buộc trên là “vô cùng nghiêm trọng”. 

“Harvard đang hợp tác cùng các cơ quan liên bang, bao gồm cả Viện Y tế Quốc gia và đang tiến hành đánh giá riêng về các hành vi sai trái bị cáo buộc. Hiện GS. Lieber đã bị đình chỉ vô thời hạn”, tuyên bố của Đại học Harvard có ghi.

Phiên tòa xét xử giáo sư Lieber dự kiến diễn ra vào chiều 4/2 tại Boston, Mỹ.

 Ngoài giáo sư Lieber, công tố viên Mỹ còn truy tố hai công dân Trung Cộng  vì tội nói dối. Trong đó, Yanqing Ye, 29 tuổi bị cáo buộc tội gian dối visa, cung cấp lời khai không đúng sự thật, âm mưu làm đặc vụ nước ngoài không đăng ký.

Theo cáo trạng, Yanqing là một trung úy quân đội nhưng đã tự nhận là “sinh viên” trong đơn xin visa và không khai báo trung thực về vai trò của mình trong quân đội Trung Cộng  khi được tuyển dụng làm nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Boston, Mỹ. Cô này bị truy tố tội truy cập trái phép trang web quân sự Mỹ và gửi tài liệu, thông tin về Trung Cộng .

Tuần trước, nhà nghiên cứu ung thư theo chương trình tài trợ của Đại học Harvard, Zaosong Zheng, 30 tuổi, cũng bị truy tố tội buôn lậu 21 lọ vật liệu sinh học từ Mỹ về Trung Quốc và nói dối nhà điều tra liên bang. Theo công tố viên Lelling, Zaosong đã giấu các lọ thuốc vào tất để đem lên máy bay.

“Đây không phải là một tai nạn hay sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó là một phần trong chiến dịch đánh cắp công nghệ Mỹ để trục lợi của Trung Quốc”, công tố viên Lelling nói.

Yanqing hiện ở Trung Cộng , trong khi Zaosong đã bị bắt giam từ ngày 30/12 và bị truy tố tháng trước.

***

CỰU KỸ SƯ HUAWEI:
HUAWEI LÀ ÁC MỘNG CỦA NHÂN LOẠI
Cuu ky su Huawei – Huawei la ac mong – Hinh 1 (attachment 1)
Cuu ky su Huawei – Huawei la ac mong – Hinh 2 (attachment 2)

Vụ việc liên quan đến nhân viên Lý Hồng Nguyên của Huawei đã hé mở tấm màn đen Huawei dùng quyền lực công ám hại nhân viên vào tù, vụ việc này đã thu hút công luận chú ý. Tờ Epoch Times (Mỹ) đã chia sẻ ý kiến của một kỹ sư từng làm việc cho Huawei kể rằng, Huawei là một bộ phận quyền lực của Đảng Cộng sản Trung cọng (ĐCSTC), đây là một tổ hợp công nghiệp quân sự kết hợp kinh doanh, gián điệp, tình báo và đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Vụ việc cựu nhân viên Lý Hồng Nguyên của Huawei bị Huawei cáo buộc là “kẻ tống tiền” vì đòi tiền bồi thường nghỉ việc (hợp pháp) với số tiền hơn 300.000 Tệ. Lý Hồng Nguyên đã bị cảnh sát bắt giam 251 ngày, nhưng may mắn là gia đình anh đã tìm thấy bằng chứng ghi âm khi anh thương lượng bồi thường chấm dứt với bộ phận nhân sự của Huawei, nhờ đó mà anh mới được thả ra. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận, qua đó phơi bày thêm nhiều chuyện mờ ám hơn của Huawei.

??Khuyến khích nhân viên nội bộ giám sát lẫn nhau

Về vấn đề này, tờ Epoch Times cũng phỏng vấn anh Kim Thuần, một cựu kỹ sư tại Viện nghiên cứu Nam Kinh của Huawei, anh Kim Thuần cho biết rằng vụ án Lý Hồng Nguyên chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, còn rất nhiều nạn nhân ngoài Lý Hồng Nguyên, nhưng hầu hết trong số họ chọn cách im lặng. Vì kể ra cũng vô ích, do ở Đại Lục ngày nay, dù có kiện đến Tòa án Tối cao cũng không động được vào Huawei.

Kim Thuần có bằng thạc sĩ về kỹ thuật phần mềm từ Ireland, anh đã làm việc ba năm trong lĩnh vực dữ liệu lớn tại Viện nghiên cứu của Huawei ở Nam Kim (Giang Tô) và xin nghỉ việc hồi tháng Tư năm nay. Anh cho biết lý do rời khỏi Huawei là vì bầu không khí làm việc khác thường tại Huawei.

Theo anh mô tả, Huawei khuyến khích nhân viên nội bộ giám sát lẫn nhau trong công việc dưới các hình thức gửi email, khi hội họp. Trong họp hành nội bộ, người chủ trì thường công bố các văn bản của chính quyền, đã thiết lập một hộp thư ý kiến chuyên để nhân viên bày tỏ quan điểm về đồng sự.

“Cách làm này không khác gì cách làm thời Cách mạng văn hóa! Tôi không thích bầu không khí làm việc này”. Anh cho biết, “Tôi thấy thường có người của Huawei phải vào nhà tù vì bị tố giác, trong đó hầu hết những trường hợp bị kết án 10 năm hoặc 11 năm tù, bị cơ quan chức năng tuyên bố là vì tham nhũng, nhưng thực tế vì nguyên nhân gì thì chỉ một nhóm người quyền lực của Huawei mới biết thực sự”.

Ngoài ra, khi làm ở Huawei, có khi Kim Thuần cũng vượt tường lửa tìm thông tin. Một lần, khi anh đang xem tin tức VOA (Tiếng nói Hoa Kỳ) thì bị một quản lý phát hiện, sự cố này khiến anh hơi lo lắng về việc bị tố cáo, sau đó anh đã xin nghỉ việc.

Kim Thuần chia sẻ với Epoch Times, tin tức mới nhất mà anh nhận được từ nội bộ Huawei là sự thật, trong giới nhân viên của Huawei có những người am hiểu bí mật thương mại của công ty. Một số nhân viên của Huawei đã suy nghĩ về khả năng có thể công khai chuyện họ phụ trách bán thiết bị Huawei ở Iran, bao gồm trợ cấp 100 đô la Mỹ mỗi ngày và hồ sơ visa Iran.

“Những điều này liên quan đến các bí mật thương mại, không thể công khai trước công luận khi định tội, cho nên họ đã bị cảnh sát dùng tội danh như dọa dẫm tống tiền để bắt vào tù, có thể bị tra tấn đến khi đảm bảo rằng khi ra tù họ sẽ không tiết lộ bí mật”. Anh cho biết, “Đây cũng là lý do khiến những người làm việc hiện nay không ai dám bất đồng với cảnh sát, chỉ có thể tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng với Huawei.”

??Giám sát thông tin của công dân trong và ngoài nước

Kim Thuần nhận định vấn đề lớn nhất của Huawei là vấn đề an ninh quốc gia. Trong những năm qua, Huawei đã giúp ĐCSTC triển khai sáng kiến “Vành đai và Con đường”, mở rộng dấu ấn ở nước ngoài, giúp ĐCST phát triển công nghệ, từ nhận dạng khuôn mặt, bao gồm tất cả các loại mật mã, trong Huawei đều có; Huawei rất hùng mạnh về mặt công nghệ và tình báo.

Anh kể rằng Huawei cũng đã áp dụng một số nguyên tắc quản lý của phương Tây, chẳng hạn như hệ thống quản lý được mô phỏng theo hãng IBM. Ngoài ra Huawei cũng hấp thu hệ thống quản lý kiểu KGB của Liên Sô cũ, khu vực văn phòng của công ty được chia thành nhiều khu vực, bao gồm khu vực màu xanh, khu vực màu xanh lá cây, khu vực màu vàng và khu vực màu đỏ, trong đó khu màu đỏ là cấp bảo mật cao nhất. Người làm trong các khu vực khác nhau không thể liên lạc với nhau, không thể truy cập được dữ liệu của nhau, khi cần truy cập phải có sự phê duyệt của lãnh đạo.

Bề ngoài Huawei là một công ty thương mại, nhưng thực tế không đơn giản vậy. Huawei đã kiếm được rất nhiều tiền, thứ nhất là nhờ hỗ trợ của ĐCSTC, thứ hai là nhờ vào các lĩnh vực độc quyền, và thứ ba là về quản lý đã tiếp thu phương pháp quản lý của các công ty Mỹ. Vì vậy nó đã trở thành công ty thành công nhất trong các doanh nghiệp của ĐCSTC.

“Tôi cho rằng không phải Huawei bị ĐCSTC kiểm soát, mà bản thân công ty này là bộ phận của ĐCSTC. Vì vậy những người quan sát không nên tìm hiểu xem Huawei và ĐCSTC có xung đột lợi ích nào, vì không có chuyện này. Ban lãnh đạo của Huawei toàn người trong ĐCSTC, nào là hệ thống tổng tham mưu của quân đội, nào là hệ thống an ninh quốc gia, tình hình của công ty này là thế, vì vậy chắc chắn Huawei là thể hiện ý chí của ĐCSTC”, anh nhận định.

Huawei không chỉ giám sát công dân Đại Lục mà hoạt động theo dõi công dân nước ngoài cũng rất được chú trọng. Kim Thuần giới thiệu, ví dụ ghi lại số IMEI (số nhận dạng thiết bị di động quốc tế/International Mobile Equipment Identity) điện thoại di động của công dân nước ngoài, để nắm bắt thông tin của công dân như nơi sinh sống, quan hệ xã hội, nghề nghiệp. Ở nhiều nước châu Âu, châu Mỹ, và Nhật Bản có luật cấm thu thập số IMEI. Nhưng Huawei vẫn tìm mọi cách để thu thập.

Huawei đã giúp các nước châu Phi, Romania và các nước Đông Âu khác thực hiện các dự án giám sát khác nhau. Là một kỹ thuật viên, anh không biết các bí mật thương mại cụ thể, anh cũng không biết bên giao hàng là ai. Anh cũng nghe thông tin nội bộ bàn về các dự án thu thập dữ liệu hợp tác với Deutsche Telekom (Đức).

Kim Thuần kể: “Bộ phận của tôi chuyên phân tích sở thích của mọi người, phân tích tính cách của mọi người, tiến hành khai thác dữ liệu và phân tích xu hướng tiêu dùng trong tương lai như thế nào. Để thực hiện điều này không đơn giản. Ban đầu phải nắm được bí mật riêng tư của mọi người, nắm được thói quen tiêu dùng của họ. Như vậy bộ phận phân tích biết mọi người muốn gì? Một khi phát hiện biểu hiện bất thường là họ lập tức phân tích, ví dụ như khi nào thì bạn vượt tường lửa? Có bị tổ chức gián điệp nước ngoài trưng dụng? Những thao tác nghiệp vụ này rất chính xác.”

“Chẳng hạn, họ có thể biết vào tháng tới bạn muốn mua điện thoại di động, bởi vì lần cuối bạn mua điện thoại di động là từ hơn hai năm trước, loại thương hiệu điện thoại bạn dùng là gì, sau khi biết khả năng sắp tới ai đó muốn mua điện thoại di động thì họ sẽ tiến cử loại sản phẩm gần tương đồng với khẩu vị của người dùng nào đó theo sở thích của họ, chẳng hạn như giới thiệu Huawei Mate30 cho phái nữ, bộ phận phân tích của Huawei có thể giới thiệu chính xác cho bạn”, Anh nói, “Hệ thao tác mới nhất của Huawei là EMUI (Emotion UI), được gọi là hệ thống thao tác cảm xúc; qua đó Huawei có thể phân tích, dẫn dắt, kiểm soát cảm xúc của con người.”

  (theo Huệ Anh)
(From: Thiep Nguyen <hanhthiep@yahoo.com>,

***

*NỮ SĨ ĐỖ THỊ MINH GIANG*THI SĨ CHU TẤT TIẾNEM VÀ HOA TRÁI

Em thơm như múi sầu riêng vừa chín tới

Gọi mời như vú sữa thẫm tím trên cành

Đẹp như đu đủ vừa hết mầu xanh

Huyền thoại cam Bố Hạ ngọt ngào tình tứ

Ngọt như nhãn lồng với cùi dầy đầy ứ

Mê như trái vải quyến rũ nhân gian

Mộng như khế long lanh mầu nắng miên man

Mềm như cà chua nồng nàn đỏ thắm

Săn chắc như táo đỏ ngọt ngào say đắm

Mà Bạch Tuyết xưa chút xíu nữa lìa trần

Ôi nét đẹp của em, tiên nữ phong vân!

Đầy hoa trái làm anh quá chân đi lạc!

Vào động hoa đào, phong lan Bạch Hạc

Hoa nở bốn mùa, cho tiên nữ thơm thêm

Anh muốn gọi tên em Giọt Sương Nửa Đêm

Cho mắt em suốt đời lóng lánh

Cho dại khờ anh thèm ly vang mầu sóng sánh

Bên trái cây, hoa quả trong lành

Và cho anh nặng trĩu tình em

Thơm và ngọt, suốt đời anh mơ mộng.

Chu Tất Tiến.

**

MƯỜI THƯƠNG

Một thương em nết ăn quà

Sáng, trưa, chiều, tối.. cột nhà muốn xiêu

Hai thương em thích diễm kiều

Ra vào gương lược, mỹ miều thanh cao

Ba thương nết nhậu ào ào

Cụng chai, bia rượu chẩy vào như không.

Bốn thương em nết chạy nhông

Xe hơi vùn vụt, lái không nhường đường

Năm thương, sân khấu, hát cương

Tay cầm tờ nhạc, chân dường nhẩy nai

Sáu thương khiêu vũ mệt nhoài

Ngả nghiêng, nhún nhẩy, thân dài loi choi

Bẩy thương em rất thương người

Gặp dân Hôm Lét, em cười dễ ngươi

Tám thương vàng, bạc khắp người

Hột nào hột nấy, tươi cười bên tay

Chín thương đời thích đổi thay

Anh Ba, Anh Bốn, tối ngày tìm em

Mười thương quần áo mô-đen

Hà tiện, ít vải, dưới đèn.. tô hô…

Thương em, anh cũng muốn .. vô

Sợ năm ba tháng, mặc đồ.. Píc-Fem (1)

Thôi thì thôi nhé… “bai” em…

(1) Peek Family. 

Chu Tất Tiến 

***

*THI SĨ M.Đ & ĐINH TƯỜNG*THI NHẠC SĨ HAN NGUYÊN

THÌ THẦM FAIFO …

Buồm xưa cánh mõi rớt bên đời
Ta về lẩn thẩn bóng đêm rơi
Hốt hoảng gom nhặt lời thơ muộn
Trang trãi cho người chút nợ vay
Gió hởi nương nhờ hương đầu sóng
Tí hờn tí dỗi bến sông Hoài
Ơ hay tình ấy giờ mây khói
Trùng vây phố cổ nhạt nhoà son,,,…..

Hội An những ngày đầu năm 2020.

HAN NGUYEN.

***

*THI SĨ THẢO CHƯƠNG TQV

Bắt chước Cụ Tú Xương trào lộng chút chơi

Thơ Đắng: Chống Cộng Ngày Nay

Chống Vẹm thời nay loạn quá ôi!

Vàng thau lẫn lộn, nản thì thôi!

“Quốc gia” ưỡn ngực, vênh vang đứng;

“Cộng sản” dấu đuôi, lặng lẽ ngồi.

Mụ nọ xung gan, đưa bút thọt;

Lão kia điên tiết, xách dao bồi.

Cộng đồng nát bấy như tương phở,

Sợ vạ, đồng hương lặn hết rồi.

Thảo Chương TQV.

31-0-2020

***

*THI SĨ KIỀU PHONG                              ***

*CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ QUÂN ĐOÀN ÁO TRẮNG CỦA MỸ

From: May Hoang
Nhân vụ Virus Corona đang lây lan và người chết nhanh chóng mặt. Xin mời các bạn tìm hiểu về ĐỘI QUÂN ÁO TRẮNG của Mỹ.–H.M.
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ QUÂN ĐOÀN ÁO TRẮNG CỦA MỸ – QUÂN ĐOÀN ÁO TRẮNG CHÍNH LÀ QUÂN ĐOÀN CHÍNH QUY TRẤN GIỮ NƯỚC MỸ.
Nhiều người trong chúng ta sẽ luôn nghĩ lực lượng bảo vệ cho nước Mỹ là những hạm đội nguyên tử ở ngoài khơi Đại Tây Dương hay các lực lượng biệt kích Delta, người nhái SEAL, hoặc các sư đoàn thiện chiến nhảy dù v.v
Trên thực tế nước Mỹ không sợ chiến tranh hoặc sợ sự đe dọa vũ khí của các nước Tàu hay Nga – về phương diện này, nước Mỹ có đủ lực lượng để đối đầu.
Ngũ Giác Dadi  Uy Nghi của Bộ Quốc Phòng nằm ngay giữa Thủ Đô Washington có phải là cơ quan đầu não của nước Mỹ không? Câu trả lời là đó chỉ là một phần nỗi của Lực Lượng Phòng Thủ Mỹ!
Nhiều người chưa biết là nước Mỹ có một Bộ Quốc Phòng thứ 2 chính là Cơ quan của Lực Lượng Áo Trắng ở Bethesda, Maryland – đó là National Institutes of Health (NIH).
National Institutes of Health (NIH) không phải là một Bệnh Viện Trung Ương như nhiều ngươì nghĩ, mà đây chính là Bộ Quốc Phòng thứ 2 của nước Mỹ.
National Institutes of Health (NIH) có 27 Trung Tâm Chiến Lược về Sinh Hóa với hơn 4,000 khoa học gia, bác sĩ, tiến sĩ chuyên về nghiên cứu sinh học, hóa học và chuyên ngành vi sinh – Các khoa học gia này được tuyển chọn từ những người tài giỏi và thông minh nhất nước Mỹ kết hợp lại. Ngoài hơn 4,000 khoa học gia ra, NIH còn có 1,200 nhân viên công lực tạm gọi là Cảnh sát điều tra Sinh Học – họ có thẩm quyền đòi hỏi sự trợ giúp tận răng của quân đội khi có biến cố sinh học xảy ra trên nước Mỹ.
Mỗi năm Chính Phủ Mỹ phải tài trợ 26.4 tỉ đô để điều hành cơ quan NIH này. Nơi đây các khoa học gia nghiên cứu nhiều loại vi trùng nguy hiểm khác nhau mà trên thế giới khó ai biết được những bí mật này – không ai có thể chui qua được hàng rào an ninh gắt gao để vào được các phòng thí nghiệm nằm sâu dưới các tầng hầm của cơ quan NIH.
 Ngày 11 tháng 10 năm 2014, cô y tá Nina Phạm, một người Mỹ gốc Việt bị lây nhiễm con vi trùng Ebola khi tiếp xúc với bệnh nhân Thomas Eric Duncan. Ông Ducan là người nước Liberia tới viếng nước Mỹ và mang theo con vi trùng Ebola này.
Khi nạn dịch Ebola có nguy cơ lan rộng trên nước Mỹ thì nhanh chóng hằng ngàn nhân viên công lực cơ quan NIH phối hợp cùng cơ quan y tế CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh) đưa quân truy tìm những người đã tiếp xúc với ông Ducan đem đi cách ly ngay lập tức.
Cơ quan NIH đưa chuyên cơ cấp tốc chở cô y tá Nina Phạm tới National Institutes of Health (NIH) để điều trị Ebola. Con số bác sĩ chữa trị cho Nina Phạm tại đây lên tới cả trăm người và hằng ngàn bác sĩ khác làm việc liên tục trong phòng thí nghiệm để tìm cách ngăn chặn nạn dịch này.
National Institutes of Health (NIH) có đầy đủ thuốc trị các loại vi trùng nguy hiểm trên thế giới, nhưng đây là bí mật tuyệt đối của nước Mỹ. NIH là cơ quan tuyệt mật, có quân đội áo trắng riêng biệt và chính là nơi phòng thủ các loại vũ khí sinh hóa để nhằm bảo vệ an toàn cho nước Mỹ.

***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?

*LINK: NHẠC LƯƠNG TRẦN

https://www.youtube.com/watch?v=lDeGlW9yhmk&list=UUM9UB1futDvIeFIqX